Yêu là bao dung tất cả

8:11 AM
Trong một lớp học , có một vị giáo sư đã với cả lớp “ hôm nay chúng ta sẽ làm một bài kiểm tra nho ? “  . Sau đó như thường lệ từ bàn của vị giáo sư các tờ đề bài được chuyền đến tay học sinh một cách nhanh chóng , nhưng sau khi nhận được đề thì các học sinh lại ngẫn ra , có người thì hì hục viết loáy toáy , có người vẫn không viết được câu nào vì đề bài quái lạ trên trang đề chỉ có : ”  một dấu chấm đen “ .
Sau khi hết giờ kiểm tra các bài được thu lại và vị giáo sư này không có xem các câu trả lời đầy hoa mỹ của học sinh mà thản nhiên nói :” tại sao trên cùng một trang giấy chỉ có một điểm  chấm đen , các em thấy rõ nhưng xung quanh nó có khá nhiều chỗ trống tại sao các em không thấy nó “
Qua câu chuyện mà tôi vô tình xem trên facebook , tự nhiên chợt nhận ra mình đã đánh mất khá nhiều thứ mà đáng lý ra mình nên được từ những cái đó . Cũng là giống như ta thường hay nghe “ trẻ em như từ giấy trắng “ và trong cuộc sống mình cũng giống như thế , từ những ngày chập chững vào đời rồi, tự mình viết lên những nét đầu tiên lên trang giấy trắng , nhưng mà đôi khi chúng ta cũng thế quá là vội vàng phán xét nhiều thứ , mà quên đi nhiều thứ tưởng chừng như bé nhỏ ấy.
Trong tình bạn đôi khi chỉ là một tí hiểu lầm hay sự hơn thua đã giết đi một tình bạn đúng nghĩa mà chúng ta nên có , bởi vì chúng ta giống như những người học sinh trong câu chuyện trên chỉ là vô tình hay phán đoán quá nhanh chỉ biết đến một điểm chấm đen trên trang giấy trắng giống như một điểm nổi bật vậy mà quên hẵn đi những phần trống trải của khoảng trắng kia cũng chính là điểm kết nối của ngưới đó với bạn.

nganbella-Yêu là bao dung tất cả


Thật là như vậy , đôi khi trong tình cảm cũng là như thế chúng ta đã yêu thì cũng nên giang rộng bàn tay ra bao dung tất cả dù cho bạn là phái yếu hay phái mạnh thì có có như vậy bạn mới sẽ có được hạnh phúc đích thực mà bạn tìm kiếm và nếu có lỡ như hai bên thực sự không tìm thấy điểm chung khi ra đi một trong cả hai cũng sẽ không cảm thấy luyến tiếc bởi mình đã có cố gắng.
Đều đáng cho chúng ta học hỏi về tình cảm là tại sao tỉ lệ người trung niên trở lên nếu đi thêm bước nữa sẽ có nhiều hạnh phúc hơn & nhiều tiếng cười hơn trong ngôi nhà nhỏ của họ . Thực ra rất đơn giản , họ chấp nhận và bao dung  , chia sẽ với đối phương bởi vì họ đã nghĩ đến được một điểm chung là con người sinh ra vốn nguyên thủy là một trang giấy trắng đầy khuyết điểm trong mắt “người khác” họ đã bao dung ôm lấy và chấp nhận .
Đời người có bao lâu mà hững hờ 
Và chẳng lẻ chúng ta đợi đến tuổi trung niên , tứ tuần mới thật sự tìm thấy niềm hạnh phúc trong tình cảm ? cái này dĩ nhiên là không phải mà chúng ta có thể dùng trái tim của mình cảm nhận sẽ rất nhanh biết được thôi như là .

Yêu là lối rẻ mới cho tình bạn .

Nếu như “ người ấy “ thực sự yêu bạn thì dù cho bất kỳ hoàn cảnh nào , ở đâu , bao xa , khoẳng cách về địa lí cũng sẽ là không ngăn được “ người ấy “ bầy tỏ sự quan tâm đến với bạn đôi khi chỉ là những câu hỏi bân quơ dường như muốn kết thúc sớm câu chuyện :
-       … Ăn chưa ?
-       … Đã buồn ngủ chưa ?
Sẽ có lúc bạn sẽ thấy :” ôi sao nhàm chán quá “ . Hoặc là lâu lâu “ người ấy “ sẽ có những món quà nhỏ dành cho bạn , nó có thể là một bó hoa , một cành hoa hay một chú gấu bông hay sẽ là một loạt các hành động , thể hiện sự quan tâm đến với bạn . Tình yêu chân thành sẽ không phải là “ dệt gấm thêm hoa “ mà nó là “ đưa than sưởi ấm ngày tuyết “ là bao dung , là chia sẽ .

Đừng vội yêu bằng “cái miệng” .

Cái này bạn sẽ thấy rõ ràng nhất khi cả hai cùng nhau bước sang một lối rẽ khác của tình yêu là hôn nhân , chúng ta thường hay nghe nói phụ nữ yêu bằng cái miệng trước đây thực sự là một điểm sai lầm bởi vì có nhiều người đàn ông họ không thích nói quá nhiều mà họ thích thể hiện hơn “đôi khi đi trên đường gặp cơn gió lạ , họ sẽ sẵn sàng cởi áo khoác sang cho bạn “ một hành động nhỏ đủ cho bạn ấm lòng rồi . Bởi yêu là như thế không phải ai cũng sẽ biết nói những lời hoa mỹ , cũng sẽ biết cách lãng mạng và có chút khô khan vì đó cũng là tính cách của họ để bạn dễ dàng nhận biết được sự khác biệt giữa “ người ấy “ với người khác .

Tình yêu chân thành sẽ là sự bao dung và chia sẽ lớn nhất.

Nếu bạn nghĩ đến thì nó đúng là như thế “ dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về “ hay “ đóng cửa dạy chồng “ quả thực ngày nay những câu chuyện này sẽ là không thiếu nếu bạn tinh mắt sẽ thấy ngay đó thôi , nó đang diễn ra hàng ngày và xung quanh bạn . Bởi vì họ thực sự yêu & thương nhau chấp nhận chia sẽ giải quyết khuyết điểm của đối phương và cũng chỉ có thực sự yêu mới có thể bao dung những lỗi lầm khuyết điểm của bạn , chấp nhận sẽ chia quá khứ của bạn dù nó là giọt đắng cay hay ngọt bùi và luôn có niềm tin rằng bạn sẽ thay đổi mặc dù bạn chưa một lần thay đổi đây là niềm tin tưởng và cũng là sự tha thứ đáng yêu trong tình yêu mà ai thực sự yêu cũng sẽ một lần trải qua .

 - Ngan Bella - 
(Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy)
loading...
Yêu là bao dung tất cả Yêu là bao dung tất cả
910 1

Yêu là không phải chỉ có giận hờn mà còn có cả sự bao dung nữa

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »